Đóng

THI CÔNG VƯỜN ĐỨNG NGOÀI TRỜI (OUTDOOR)

24Th9

DỰ ÁN TƯỜNG XANH ĐỨNG MINIGARDEN ĐẾN CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN PHÚC KHANG 2015

BĐS Phúc Khang là khách hàng về BĐS đầu tiên mà công ty chúng tôi thi công trong năm 2015. Và đây là dự án tạo mảng xanh khá lớn (150m2) và cũng khá phức tạp do phải di chuyển mảng xanh Minigarden nhiều lần (3 lần) nên chúng tôi có rất nhiều trải nghiệm, học hỏi cũng như thất bại, niềm vui và cuối cùng là “thành công như ý”

vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 2

Lần 1 – thi công tại Hội chợ Vietbuild là trưng bày gian hàng với 150m2 tường xanh đứng và sau 2 tuần chúng tôi “di chuyển” toàn bộ mảng xanh đó và cả hệ thống tưới nhỏ giọt đến 49 Lê Quang Kim, Quận 8. Đâ y là nơi BĐS Phúc Khang “thực hiện dự án” khu nhà mẫu.

Và Sau 1 năm, họ lại “Tự di chuyển mảng tường xanh đứng Minigarden” ra ngoài 5m (cách mặt đường)  … và đến nay, năm 2017 mọi cây trồng đều tốt, đẹp và bền vững.

vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 1

Khang Ngọc Khánh lấy làm vui mừng và vinh dự khi được hợp tác với một chủ đầu tư lớn như Công Ty BĐS Phúc Khang trong dự án căn hộ xanh theo tiêu chuẩn của Mỹ tại Việt Nam.

Dự án mang tên là Diamon Lotus với mật độ xây dựng quy định là 19% và 81% còn lại là mảng xanh, tạo không gian trong lành và xanh mát.

Dường như chúng tôi chỉ góp một phần “rất nhỏ” màu xanh thiên nhiên để được “đồng hành” cùng BĐS Phúc Khang trong dự án to lớn này.

vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 3
(BDS Phúc Khang tự lắp đặt lại Tường Cây Minigarden và hình ảnh sau 2 năm)

1. THỜI ĐIỂM BẮT ĐẦU DỰ ÁN:

Một ngày cuối tháng 8/2015, Khang Ngọc Khánh chúng tôi nhận được yêu cầu khảo sát và định hướng thi công cho dự án Tường Xanh – Green Wall tại Hội Chợ Vietbuild tại Trung tâm SCIC Quận 7 – Thành Phố Hồ Chí Minh.

vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 4

Điều kiện thật đơn giản là ” Tường Xanh phủ 95%, theo thiết kế và phải hoàn thành trong 2 ngày với 150m2“.

vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 5

Điều kiện tường xanh Minigarden “Phủ xanh 95%, Theo Thiết Kế của KTS…” chúng tôi hoàn toàn tự tin nhưng thời gian thi công Green Wall trong 2 ngày là quá chóng vánh. Ngoài ra, điều kiện thi công tại khu hội chợ Vietbuild khá khó khăn như: cây xanh nằm ngoài khu vực chưng bày  800m, mảng tường cao 5m nằm chơ vơ thì phải có vài cây sắt đỡ, hay sự vội vã của mọi gian hàng, cả dụng cụ thi công không đầy đủ …

vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 6

Tuy nhiên, cuối cùng nhờ sự động viên và giúp đỡ của chủ đầu tư BDS Phúc Khang, chúng tôi đã hoàn thành vào 22h ngày 1/9/2015 theo đúng lịch trình.

vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 7

Hoàn thiện công tác hậu cần sạch sẽ, gọn gàng để sáng mai chào đón khách mời của Phúc Khang.

vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 8

Cảm ơn ban lãnh đạo công ty Phúc Khang đã hài lòng về mảng tường xanh “Cấp tốc” do chúng tôi cố gắng hoàn thành. Cảm ơn PGĐ Mr.La đã tạo nhịp cầu nối giữa chúng tôi và Phúc Khang với Slogen mà anh tặng tôi là “WIN – WIN”. Đây là động lực cho sự nổ lực hết mình của Khang Ngọc Khánh chúng tôi đến tận bây giờ.

Đội ngũ công ty Khang Ngọc Khánh chúng tôi tự thưởng cho mình một đêm ngon giấc và một điệu nhạc nhẹ êm ái từ gian hàng Diamon Lotus thật du dương. Và lúc này, chúng tôi mới biết đến KTS. Võ Trọng Nghĩa trong dự án này.

vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 9

Chắc hẵn các cô gái Việt Nam xinh đẹp kia cảm thấy vui vẻ, thoải mái và tự hào khi sãi những bước chân tự tin trên nền mảng xanh phong cách Châu Âu sang trọng và tuyệt vời này.

vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 10

 Lúc này đây, tôi có một ao ước và thèm muốn, được như cô ấy, được sải bước trong tự tin và cười duyên dáng rất Việt Nam.

vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 11

Gác giấc mơ vào đêm, tỉnh giấc với mảng tường xanh Minigarden thôi. Ngoài thi công mảng xanh 150m2 với độ cao 5m như trên, Khang Ngọc Khánh chúng tôi xin được phép là “Nhà Tài Trợ Chính” cho những bộ KIT chậu trồng cây thông minh để bàn Basic dùng trang trí tại hội chợ

vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 12

Những cột chân bàn Góc-Corner xanh trồng dương xỉ rất đặc trưng của Minigarden cũng được chúng tôi tận dụng tối đa. Mới Lạ – Xanh Mát – Sang Trọng – Sạch Sẽ …

vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 13

Hoà cùng không khí Hội Chợ cũng như chương trình bốc thăm trúng thưởng khách hàng của Phúc Khang, những bộ KIT chậu trồng cây thông minh basic S và UNO lại lần nữa có mặt trên sân khấu để theo khách hàng may mắn về nhà mình trong niềm vui và hân hoan.

vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 14

2. GIAI ĐOẠN KẾT THÚC HỘI CHỢ VÀ DI CHUYỂN  150M2 TƯỜNG XANH QUA 49 LÊ QUANG KIM QUẬN 8:

Và kết thúc một đêm hoành tráng tại Hội Chợ Vietbuild của công ty BĐS Phúc Khang, chúng ta lại tiếp tục một hành trình mới cho mảng tường xanh Green Wall MinigardenDi chuyển” đến quận 8.

vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 15

Bây giờ, nhiệm vụ của chúng tôi là ” Di chuyển tường xanh Từ Hội Chợ và chuyển về số 49 Lê Quang Kim, Quận 8“. Điều kiện cũng “đơn giản” như lúc bắt đầu là “Phải hoàn thành thi công trong 1 ngày 1 đêm” với chiều  ngang 33m và cao 4,5m.

Một lần nữa dường như “nằm ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi” vì không thể hoàn thành mảng tường xanh với hệ thống tưới nhỏ giọt bên trong từng cây xanh trong thời gian ngắn như thế. Chúng tôi cảm thấy lo lắng và quá sức của mình.

vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 16

Mảng tường sẽ được đặt  phía ngoài dự án như thế này và khi chúng tôi đến thì mọi việc vẫn đang “ngổn ngang” thế này. Chúng tôi gọi là “tường xanh Green Wall” nhưng không thấy mảng tường nào để làm xanh cả, chỉ thấy khoảng đất trống thế này

vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 17

Ngoài tầm với và chán nản. Chúng tôi kêu gọi vài đơn vị thi công cùng hợp tác nhưng câu trả lời chung là “tôi không phải là Superman” …

Tưởng chừng như đã “lỡ hẹn với chủ đầu tư” nhưng chúng tôi phải cố gắng, phải hoàn thành dù có khó khăn nào. Thi công suốt đêm ư? Không thành vấn đề. Thi công với toàn lực lượng ư? Cũng không thành vấn đề …

vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 18

Và cuối cùng, chúng tôi đã được đền đáp xứng đáng. Dù không một lời khen nào vì đã hoàn thành đúng tiến độ, đúng yêu cầu … nhưng chúng tôi tự thưởng cho mình một niềm vui, niềm tự hào trong tâm trí mỗi nhân viên Khang Ngọc Khánh tại thời khắc này.

 vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 19

vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 20

Tận trong đáy lòng, công ty chúng tôi vô cùng cảm ơn đội thi công tường xanh Minigarden, đội kỹ thuật công ty, nhân viên công ty đã cố gắng hết sức mình dù ngày hay đêm.

Chân thành cảm ơn Ban Điều Hành, phòng Đầu tư xây dựng, đội chăm sóc cây xanh .. công ty BDS Phúc Khang đã giúp đỡ chúng tôi thật thật nhiều. Vô cùng cảm ơn các anh ….

3. BDS PHÚC KHANG TỰ DI CHUYỂN VÀ TỰ DI CHUYỂN TƯỜNG CÂY ĐỨNG MINIGARDEN RA CỔNG NGOÀI 5M VÀO 01/2016

Theo chúng tôi dự đoán, do tình hình thiết kế khu nhà mẫu của BĐS Phúc Khang có thay đổi nên họ di chuyển mảng tường cây xanh 150m2 ra phía trước, ngoài cổng khu dự án gần sát với mặt đường

vuon-tuong-dung-minigarden-BĐS-phuc-khang 21