Đóng

BẢNG GIÁ

23Th5

RAU HỒNG ĐẲNG SÂM MĂNG ĐEN BỒI BỔ CƠ THỂ HÀNG NGÀY

HỒNG ĐẲNG SÂM – MĂNG ĐEN KOM TUM

1. Nguồn gốc Hồng Đẳng Sâm hay còn gọi là Sâm Dây Ngọc Linh

Đã từ lâu người dân Kon Tum biết đến một loại dược liệu quý có tên gọi là Sâm Dây Kon Tum, người địa phương gọi là Hồng Đảng Sâm, tên khoa học là Codonopsis Javanica, họ Hoa chuông (Campanulaceae).

 

 

hong dang sam

 

Cây đẳng sâm là loài dây leo, CỦ dùng làm thuốc bổ nên dân gian gọi là “sâm dây”. cây đẳng sâm dùng làm thức ăn (như loài rau ăn lá). Cọng (dây) sâm được dùng làm nước uống bổ dưỡng hàng ngày. Ngoài tăng sức để kháng còn cải tạo và tăng cường sức khỏe. Chỉ cái tên “Sâm” thôi cũng đủ hiểu giá trị thực và giá trị của Hồng Đẳng sâm đến mức nào?

hong-dang-sam-2

Sâm dây được đưa vào sách đỏ nước ta từ năm 1996. Sâm dây có tác dụng bổ toàn thân và kích thích miễn dịch, gây tăng hồng cầu, giảm bạch cầu và nhiều tính năng rất hay của cây sâm quý này. Tại tỉnh Kon Tum, trước đây trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông núi Ngọc Linh trữ lượng sâm dây trong tự nhiên khá lớn, người bản địa nấu nước uống mát và cảm thấy khỏe khắn nên dần dần được biết đến.

la-hong-dang-sam-lam-rau-sach 4

Tuy nhiên, do có giá trị kinh tế, người dân khai thác quá mức làm giảm khả năng tái sinh nguồn cây trong tự nhiên, dẫn đến mất nguồn gen quý hiếmVà hiện nay, tại đỉnh núi cao nhất của Kom Tum là Măng Đen đã được người dân bản địa sống tại đây “hồi sinh” tầm 4 hecta chỉ để phục vụ dân địa phương và khách du lịch đến tham quan.

hong-dang-sam-mang-den

II. CÔNG DỤNG HỒNG ĐẲNG SÂM TỪ LÁ – DÂY – CỦ:

Đây là một loài cây sống lâu năm có nguồn gốc ở khu vực đông bắc châu Á và bán đảo Triều Tiên, thường được tìm thấy mọc xung quanh các bờ suối hay các cánh rừng thưa dưới bóng các cây to. Loài cây này là dạng cây bụi rậm rạp, có xu hướng leo bằng thân quấn, với các lá hình tim, hoa hình chuông màu lục nhạt với 5 đầu cánh hoa cùng các gân màu tía nhạt hay vàng.

1. LÁ Hồng Đẳng Sâm hay Rau Sâm: hình trứng hay hình trứng tròn, đuôi lá nhọn, phần gần cuống hình tim, mặt trên có lông nhung, mặt dưới màu trắng xám nhẵn hoặc có lông rải rác, dài 3-8cm, rộng 2-4cm.

la-hong-dang-sam-lam-rau-sach 3

– Tác dụng của Lá Sâm: dùng làm canh, nhúng lẩu, làm rau …chứa nhiều diệp lục tố, xanh đậm … làm mát cơ thể, tiêu hóa tốt và nhuận tràng. Chữa chứng táo bón, tiêu hóa kém. Giúp máu huyết lưu thông, đẹp da. Điều hòa các chứng bệnh về phụ khoa ở phụ nữ….

la-hong-dang-sam-lam-rau-sach 1

Ngoài ra sâm dây có thể dùng để hầm gà , vịt như 1 vị thực phẩm làm món ăn đậm đà

la-hong-dang-sam-lam-lau-nha-hang

2. Cọng hay Dây  Rau Hồng Đẳng Sâm: mọc thành từng cụm, bò trên mặt đất,thân màu tím sẫm, có lông thưa, phần ngọn không lông.

Tác dụng của thân Hồng Đẳng Sâm: nấu nước uống trị ho suyễn do phế hư, trị âm suy, cảm mạo, miệng khát còn nhân sâm trị miệng khát, tiêu khát, trị huyết hư

nuoc-hong-dang-sam-lam-rau-sach 1

Nước sắc từ sâm dây có màu vàng , vị thơm mát , uống vào có vị thanh ngọt .

3. CỦ Hồng Đẳng Sâm: là loại cây cỏ sống lâu năm, leo bằng thân quấn, từ 3 năm trở lên có thể thu hoạch lây củ được. Rễ dẻo, mặt cắt ít bằng phẳng, phần vỏ có màu vàng nhạt, phần lõi màu trắng ngà. Mùi thơm dịu, vị ngọt.

rau-hong-dang-sam-1kg-mang-den 3

Tác dụng của Củ Đẳng Sâm là: hạ huyết áp, tăng hồng cầu và bạch cầu, điều trị chứng biếng ăn do tì vị hư nhược, khí huyết thiếu, tăng cường hệ miễn dịch và bổ sung khí.

hong-dang-sam-cu

Cách thức sử dụng là sắc nước , ngâm rượu. Rượu sâm dây khô có màu vàng cánh gián rất đẹp , có vị thơm ngọt.

HỒNG ĐẲNG SÂM đã trở thành loại sâm quý nhưng lại dân giã và gần gủi với dân làng quanh đây. Chính vì vậy, công dụng cực kỳ tốt những dễ mua, dễ vận chuyển và giá rẽ

hong-dang-sam-mang-den Anh Nam - 0983350206

Tại vườn Anh Nam – Măng Đen với độ cao 1.800m so với mặt biển, sử dụng công nghệ trồng Hồng Đẳng Sâm hiện đại đã trồng thành công 3.5 hecta Rau Sâm đạt chất lượng như trên núi Ngọc Linh

III. Giá bán và giao hàng tận nơi:

– CỦ Hồng Đẳng Sâm trên 3 năm tuổi: dùng ngâm ruội, làm canh mát bồi bổ sức khỏe có giá 400.000 vnđ/1kg (hàng tươi). Có thể bảo quản ở nhiệt độ lạnh vài tháng

– CỌNG, DÂY Hồng Đẳng Sâm: Chiều dài từ 3m – 8m, tươi ngon dùng nấu nước mát bồi bổ cơ thể hàng ngày có giá 60.000vnd/1KG

– LÁ RAU TƯƠI Hồng Đẳng Sâm: là tròn hình trái tim (non và già) dùng làm rau ăn hàng ngày có giá 55.000 vnđ/1KG rau

rau-hong-dang-sam-1kg

Mọi thông tin hay đặt hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Chủ Vườn Tại Măng Đen

Anh Nam – 0983350206 – 0919148208

CHÚNG TÔI ĐANG TÌM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI TRÊN TOÀN QUỐC. ƯU TIỀN NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN VÀ SIÊU THỊ

rau-hong-dang-sam-1kg-mang-den

VI. CAM KẾT CHUYỂN GIAO ‘BÍ KÍP” KHI THAM QUAN vườn trực tiếp  VỚI các món ăn, món nước, ngâm rượu bổ dưỡng và độc tuyệt chiêu.

Cũng vài doanh nghiệp kinh doanh thành phẩm Hồng Đẳng Sâm dạng củ phơi khô và đã qua chế biến.

cu-hong-dang-sam-ngam-ruou

Tuy nhiên, chúng tôi lại chọn hướng trồng và phân phối Hồng Đẳng Sâm như một loại Rau Sạch cho chị em phụ nữ hàng ngày đi chợ. Ngoài việc cải tạo món ăn ngon, lạ còn bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình mình.

Chúng tôi tin đây sẽ là loại rau sạch và món ăn quý hiếm sắp tới.

TÓM LƯỢC MỘT VÀI CÔNG DỤNG CỦA HỒNG ĐẲNG SÂM:

– Sâm có tác dụng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể,

– Sâm có tác dụng Thanh Phế kim, bổ nguyên khí, khai thanh âm, tráng gân cơ

– Sâm có tác dụngTrị thần kinh suy nhược

– Sâm có tác dụng Trị Phế quản viêm mạn

– Sâm có tác dụng Trị Thận suy, hay đau lưng, mỏi gối, đái lắt nhắt, bồi dưỡng cơ thể

– Sâm có tác dụng: Thanh Phế kim, bổ nguyên khí, khai thanh âm, tráng gân cơ

– Sâm có tác dụng Trị huyết áp thấp

– Sâm có tác dụng Trị hư lao, ho, cơ thể suy nhược

– Sâm có tác dụng Trị Khí huyết đều suy