Đóng

Hệ Thống Tưới Vườn Đứng

23Th7

TƯỚI NHỎ GIỌT BÁN TỰ ĐỘNG LÀ GÌ?

TƯỚI NHỎ GIỌT BÁN TỰ ĐỘNG LÀ GÌ?

Trong hệ thống vườn tường đứng Minigarden Bồ Đào Nha – Urban Green Wall, ngoài Khung Module Minigarden Chống nóng bền vững thì Tưới Nhỏ Giọt đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo cây xanh trồng trên tường được sống tốt, ổn định và chủ nhà ít chăm sóc cây nhất. 

Tưới nhỏ giọt BÁN TỰ ĐỘNG LÀ GI?: Là viết tắt của Semi-Auto Irrigation, tức bạn phải vận hành “bằng tay” bằng cách mở vời cấp nước nối với vườn đứng Mingiarden từ 1 phút – 2 phút là hoàn thành việc tưới bán tự động.

module-tuoi-min

 

 

Nước là nguồn cung cấp CHÍNH YẾU cho cây hàng ngày. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian chăm sóc cây, chủ nhà trồng cây Đứng nên lắp thêm hệ thống tưới nhỏ giọt này. Một đầu sẽ NỐI với vòi nước và Một đầu sẽ NỐI vời vườn tường.

sp3-11

VẬY SỬ DỤNG TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO?

1. Sử Dụng TƯỚI BÁN TỰ ĐỘNG trong trường hợp Có thể bạn có vòi cấp nước nhưng chủ nhà muốn vận hành bằng tay để tiết kiệm SET Đồng hồ hẹn giờ tưới tự động. Kết quả, bạn chỉ cần mở vòi và nước sẽ tự đi vào từng đầu nhỏ giọt có sẵn trong từng module để đảm bảo đủ nước hàng ngày cho cây

sp3-12

+  ƯU ĐIỂM : Tiết kiệm chi phí

+ NHƯỢC ĐIỂM: Quên MỞ/TẮT nước tưới cây cho vườn đứng. Điều này, vô cùng nguy hại cho cây trồng vì “Quên” nghĩa là thiếu nước cho cây Uống và “Quên” tắt nước nghĩa là một lượng lớn nước bị dư ra, chảy ra ngoài làm tiêu hao nước, đồng thời làm độ ẩm của cây quá lớn, dư thừa và gây nấm bệnh cho cây, tạo mùn đất. Đặc biệt, dư nước cũng gây sốc nhiệt và làm cây chết nhanh hơn.

Quan điểm của chúng tôi là ĐỦ NƯỚC TƯỚI LÀ TỐT NHẤT

vuon-tuong-nha-pho-minigard-2

2. Sử dụng BÁN TỰ ĐỘNG trong trường hợp khu vực nhà bạn KHÔNG CÓ VÒI CẤP NƯỚC như ban công chung cư, ban công nhà phố, sân thượng, phòng ngủ, sân phơi …

Lúc này, quy chế vận hàng của tưới bán tự động như hình bên dưới. Vẫn các đầu tưới nhỏ giọt cho từng module, từng cây để đảm bảo cây đủ nước và CẤP RIÊNG 1 BÌNH CẤP ‘TẠM” cho tường cây

sp3-5

VẬN HÀNH BẰNG CÁCH NÀO?  Cực kỳ đơn giản. Mỗi lần cần tưới nước cho tường cây, chủ nhà chỉ cần đổ đầy bình nước và “Dôi bơm tạo áp” từ 5 đến 10 cái. Nước sẽ tự động tạo áp lực và “lệnh” cho nước đi vào từng đầu nhỏ giọt và cung cấp nước cho tường cây NHƯ vòi nước cấp thông thường (chỉ cần dội bơm tạo áp 5 cái là chủ nhà có thể đi làm việc và yên tâm rằng mọi hóc cây vườn đứng đều được tưới đủ nước)

sp3-14

+ UƯ ĐIỂM: Giải quyết được nguồn cấp tưới cây cho khu vực không có cấp nước và có thể pha thêm phân bón vào trong bình cấp DUDACO

Một loại phân bón dạng hòa tan được pha vào trong nước tạo thành chất dinh dưỡng để nuôi cây. Điều này, rất phù hợp với các mảng Tường rau đứng cần lượng dinh dưỡng nhiều cho cây

sp3-21

+ NHƯỢC ĐIỂM: tốn chi phí thêm cho 1 bình DUDACO từ 180.000 vnđ đền 250.000 vnđ

Hiện nay, công ty Dudaco vừa cho ra đời sản phẩm bình tưới “BẮNG PIN TẠO ÁP LỰC”, chi cần bật công tắc ON là nước sẽ được tưới. Tuy  nhiên, lưu ý tắt nước đúng giờ.

sp3-10

THỰC TẾ sử dụng bình cấp nước tạm tại các ban công chung cư cho mảng Vườn Đứng Minigarden như: Với số lượng module vừa phải, chừng 1m2 (gồm 8 module) thì chúng ta có thể sử dụng bình tưới nước thông thường. Sử dụng lực ép và lực nén của bình tưới để tưới tự động cho vườn tường diện tích nhỏ.

sp3-18

Với những góc tưới nhỏ và cao thì bộ tưới nhỏ giọt cũng là giải pháp tưới hoàn hảo.

vuon-rau-dung-ban-cong-quan 3

3. VÀ sử dụng bình cấp nước DUDACO tạm khi bạn muốn DI CHUYỂN. Nghĩa là, một vài vị trí, bạn không muốn nhìn thấy bình cấp nước Dudaco gây mất thẩm mỹ, lúc này, bạn chỉ nối bình vào tường cây đứng để tưới xong bạn mang bình đi “dấu” ở một vị trí khác

sp3-19

VẬY BÌNH TƯỚI CÓ ĐỦ ÁP LỰC CHO CẢ MẢNG TƯỜNG CÂY ĐỨNG MINIGARDEN KHÔNG?

Do ống dây tưới nhọ giọt Minigarden vừa nhỏ đủ để bình Dudaco cung cấp nước với 1 áp lực cực nhỏ. Một đầu tưới nhỏ giọt chỉ 2.5ml/giờ là quá nhỏ. 

Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là : “TỐT NHẤT VẪN LÀ TƯỚI TỰ ĐỘNG CHO CÂY TRỒNG” trong thời đại công nghệ này. Tai sao?