Đóng

BẢNG GIÁ

26Th10

24 LOẠI RAU SẠCH TỰ TRỒNG TẠI NHÀ TỐT CHO SỨC KHỎE

TỔNG HỢP 24 LOẠI RAU TRỒNG BẰNG KHUNG MODULE ĐỨNG MINIGARDEN VERTICAL

Giải pháp tự trồng rau sạch đứng Minigarden với 24 loại rau do Mr. Mario giám đốc kỹ thuật công ty Minigarden Bồ Đào Nha tư vấn. Ngoài kỹ năng trồng rau thì việc CHỌN GIẢI PHÁP, HƯỚNG NẮNG và LOẠI RAU SẠCH phù hợp với sức khỏe là cần thiết

Chúng ta sẽ cùng khám phá 24 loại rau có thể trồng trong khung Module Đứng như sau:

1. Bắp cải tím (Red Cabbage): Thật tuyệt vời khi dùng kèm với thịt nướng vừa chín tới. Đây là loại trau có tên khoa học là Brassica oleracea L. convar. capitata (L.) Alef. var. rubra DC. Chịu được nhiệt độ từ 11 độ – 19 độ C, với anh sáng trung bình. Tưới nước vừa đủ.

Red cabbage braised with apple. Delicous with a proper roast meat.

2. Cà rốt: với tên khoa học Daucus carota L sẽ cải thiện làn da và vóc dáng của bạn? Chưa hết đâu, các tác dụng khác của cà rốt còn bao gồm giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tăng cường thị lực và giảm các dấu hiệu lão hoá nữa! Carot chịu được nhiệt độ từ 11 – 27 độ C, ánh sáng tốt và cần nhiều nước tưới.


Do carrots really make your eyes pretty? The health benefits of carrots, among many others, include reduced cholesterol, prevention from heart attacks, improving vision, and reducing the signs of premature aging.

3. Bạc hà (Pineapple Mint): Loài bạc hà lạ lùng này, ngoài việc được dùng như một loại rau gia vị có mùi thơm đặc biệt, còn có tác dụng trang trí nữa. Với lớp lá xanh phủ lông tơ mịn, có mùi giống mùi dứa, nhưng lại có vị dịu hơn vị bạc hà. Bạn đã thử chưa? Nhiệt độ thích hợp từ 11 – 35 độ C, ưa sáng và thích nhiều nước tưới

Tên khoa học của loại bạc hà này là: Mentha suaveolens ‘variegata’

This unusual mint variety, besides being an useful aromatic herb, is highly ornamental. With green-and-cream variegated leaves, It smells just like a pineapple, but tastes like a milder version of mint. Have you ever tried?

4. Mùi tây (Parsley) là một trong những loại thảo dược phổ biến nhất trên thế giới. Mùi tây chứa nhiều vitamin C hơn bất kỳ loại rau củ quả nào của chúng ta. Thậm chí còn gấp ba lần quả cam. Nhiệt độ thích hợp để trồng rau mùi tây từ 19 – 35 độ, ưa sáng và ưa nước vừa đủ

Tên khoa học của loại rau này là: Petroselinum sativum


Parsley is one of the world’s most popular herb. Parsley contains more vitamin C than any other vegetable of our cuisine. Three times more than an orange.

5. Hoa Pansy: Có một số loài hoa ăn được, với màu sắc rực rỡ, hương thơm sinh động, và hình dạng thú vị, mang đến những hương sắc mới lạ để trang trí dĩa thức ăn và kích thích các món khai vị. Hoa Pansy là một trong những lựa chọn phổ biến nhất khi nói đến loài hoa ăn được vì màu sắc rực rỡ tự nhiên của hoa Pansy có thể mang đến những sự kết hợp thú vị.

Tên khoa học là Viola x wittrockiana


Parsley is one of the world’s most popular herb. Parsley contains more vitamin C than any other vegetable of our cuisine. Three times more than an orange.

6. Bắp cải xoăn (Savoy Cabbage): “Bắp cải xoăn và cà rốt” là gợi ý của chúng tôi. Bắp cải xoăn là món rau có thể kết hợp với bất kỳ bữa ăn nào, đặc biệt là với món gà tây Giáng sinh. Hãy thử đi!

Với tên khoa học của bắp cẳ xoăn này là Brassica oleracea L. var. Sabauda

Edible flowers, with their vibrant colors, lively scents, and interesting shapes, can provide much-needed accents for decorating a plate and whetting the appetite. Pansies are one of the most popular choices when it comes to edible flowers because naturally have so many interesting color combinations.

7. Cần Tây (Celery): Khi bạn trồng và thu hoạch cần tây trong khu vườn Minigarden của mình, hãy nhớ nguyên tắc này: Cần tây càng đậm màu thì hương vị lại càng đậm đà!

Tên khoa học của loại cần tây này là Apium graveolens

When you grow and harvest celery in your Minigarden vegetable garden, remember this rule of thumb: The darker the color, the stronger the flavor.

8. Trà tía tô đất (Lemon balm) có tác dụng làm thư giãn và hỗ trợ giấc ngủ. Trà tía tô đất có thể được làm từ lá tươi hoặc lá khô. Lá tía tô đất trồng tại nhà là lựa chọn tuyệt vời nhất!

Tên khoa học của trà tía tô là Melissa officinalis

Drinking lemon balm tea can have a calming effect and help to induce sleep. Lemon balm tea can be made from fresh or dried leaves. Home grown, organic lemon balm is the best option.

9. Trồng xà lách (Rocket): Hãy để chúng tôi gợi ý công thức ngon tuyệt và lành mạnh này của Jamie Oliver. Món salad xà lách rocket cực kỳ tuyệt vời dùng kèm với thịt xông khói hong giòn và hạt thông!

Tên khoa học của loại xà lách Rocket này là Eruca sativa

We suggest this delicious and healthy Jamie Oliver’s recipe. Scrummy warm rocket salad with gorgeously crispy, smoky pancetta and pine nuts.

10.Ớt (Chili pepper): Nước chấm cay là một gia vị giảm cân tuyệt vời mà bạn đang tìm kiếm. Chưa đầy 2 phút, bạn có thể làm nước chấm cay của riêng mình. Hái một trái ớt từ trong khu vườn Minigarden,, rửa sạch và thái nhỏ. Một ít nước cốt chanh nữa, thế là đủ. Bon apetit!

Tên khoa học của ớt là Capsicum frutescens

Unlike spinach that is used in almost every cuisine across the world, Rapessed is an enormously popular green vegetable in Portugal. Rapessed is cooked like spinach.

11. Trồng Cải dầu (Rapeseed): Nước chấm cay là một gia vị giảm cân tuyệt vời mà bạn đang tìm kiếm. Chưa đầy 2 phút, bạn có thể làm nước chấm cay của riêng mình. Hái một trái ớt từ trong khu vườn Minigarden,, rửa sạch và thái nhỏ. Một ít nước cốt chanh nữa, thế là đủ. Bon apetit!

Tên khoa học của loại cải dầu này là Brassica napus L.

Hot sauce could be the weight-loss condiment you’re looking for. In less than 2 minutes you can make your own hot sauce. Pick up a chilli peper from your Minigarden vegetable garden, clean it with water and chop finely. Add a little fresh lemon juice and leave to stand. It’s done. Bon apetit!

12. Rau răm (Vietnamese Coriander) là một gia vị quen thuộc trong các bữa ăn và các bài thuốc dân gian. Rau răm thường được ăn sống trong các món salad và các món làm từ thịt vịt, đặc biệt là khong thể thiếu với món trứng vịt lộn

Tên khoa học của loại rau răm này là Persicaria odorata

Rau Răm (Vietnamese Name) is widely used in Vietnamese culinary and traditional medicine. The Vietnamese Coriander is commonly eaten raw in salads and many duck related dishes, especially with boiled Fetus duck eggs (Hột Vịt Lộn).

13. Súp lơ trắng (Cauliflower): Món rau này có thể được chế biến bằng nhiều cách khác nhau. Súp lơ trắng là một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho khoai tây nếu bạn muốn áp dụng chế độ ăn low-carb.

Tên khoa học của súp lơ trắng là Brassica oleracea var. botrytis

There are so many ways of preparing this lovely and versatile vegetable. Cauliflower is a healthy alternative to potatoes if you are trying to do a low-carb diet.

14. Rau bạc hà (Peppermint): Loại thảo dược này có thể dùng làm mỹ phẩm, các sản phẩm vệ sinh cá nhân, thức ăn và làm thuốc với hương vị đặc biệt của nó. Tại sao không bứt hai lá bạc hà từ khu vườn Minigardne của bạn và thưởng thức hương vị đặc biệt của nó trong một ly Morrito?

Tên khoa học của bạc hà là: Mentha × piperita

This herb is used in cosmeceuticals, personal hygiene products, foods, and pharmaceutical products for both its flavoring and fragrance properties. Why don´t you pick up 2 Peppermint leaves from your Minigarden and enjoy this unique frangace and flavour drinking a morrito?

15. Cỏ ngọt stevia (Stevia): Có quá nhiều đường trắng trong thức ăn của chúng ta. Mặt trái của thứ gia vị ngọt ngào đó là các vấn đề về sức khoẻ. Tại sao chúng ta không thử thay thế bằng một loại cây gia vị có vị ngọt tự nhiên? Lá cỏ ngọt Stevia tươi thậm chí còn ngọt gấp 40 lần đường trắng!

Tên khoa học là Stevia rebaudiana

There’s too much white sugar in our food. It may be sweet, but its dark side could lead to health problems. Why not consider alternative, healthy natural sweeteners? Stevia’s raw leaves are 40 times sweeter than sugar.

16. Húng quế (Basil): Loại thảo dược có mùi thơm này được coi là “Vua của các loài thảo dược”, được sử dụng rộng rãi trong chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải. Đúng vậy, chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải được ghi trong danh sách các di sản phi vật thể của UNESCO.

Tên khoa học là Ocimum basilicum

This aromatic herb, known as “King of herbs”, is widely used in the Mediterranean Diet Recipes. Yes, Mediterranean Diet makes UNESCO’s intangible heritage list.

17. Cây me đất (Sorrel): Bạn có biết cây chua me đất không? Đây là loài thảo mộc có hương thơm mà nhất định trong bếp của những người ưa hương vị mạnh, đặc biệt những người muốn hoặc cần giảm lượng muối hấp thu, ví dụ những người bị cao huyết áp.

Tên khoa học là Rumex acetosa

Do you know Sorrel? It is an obligatory aromatic herb in the kitchen for those who like strong flavors and especially for those who wants/should moderate salt intake, as for example, to high blood pressure disease.

18. Bắp Cải (Cabbage): Còn món Risotto bắp cải và nấm thì sao? Một công thức đơn giản cho một cách hoàn toàn mới mẻ để tưởng thức món bắp cải. Bạn sẽ chưa bao giờ yêu món rau cải bắp đến vậy cho xem!

Tên khoa học của bắp cải là Brassica oleracea L. var. capitata L

What about Cabbage & Mushroom Risotto for dinner? A simple recipe for a creamy new way to enjoy your cabbage. You’ve never loved cabbage so much!

19. Hương Thảo (Prostrate Rosemary): Loài thảo mộc có hương thơm này sẽ đuổi các loại côn trùng khỏi khu vườn của bạn, đặc biệt là các loài côn trùng không mong muốn như muỗi, bướm và ruồi.

Tên khoa học của hương thảo là Rosmarinus officinalis ‘Prostratus’

This aromatic herb can also shoo pests from your vegetable garden, namely repel unwanted insects, like cabbage white butterflies and carrot root fly. If you want to know more about this issue, search for companion plants.

20. Dâu Tây (Strawberry): Bạn có thích đồ ăn nhanh? Hãy tận hưởng hương vị của thức ăn tự trồng và hái những trái dâu tây thật tươi từ khu vườn Minigarden của bạn!

Tên khoa học của dâu tây là Fragaria × ananassa

Do you like fast food? Enjoy the pleasure of growing your own food and pick beautiful fresh strawberries from your urban vegetable Minigarden.

21. Cọ xạ hương (Thyme): Không căn bếp nào có thể thiếu hương vị đặc biệt của cỏ xạ howng. Có rất nhiều chủng loại cỏ xạ hương, với hương vị từ nhẹ nhàng như bạc hà và chanh, tới những hương vị đậm đà như kinh giới oregano.

Tên khoa học là Thymus vulgaris

No kitchen should be without the heady, aromatic flavour of thyme. There are many different varieties, with flavours of mint and lemon, and stronger varieties that taste more akin to oregano.

22. Củ dền (Beet): Rễ và lá của loại cây này được dùng làm một số loại thuốc. Nó rất tốt cho tim mạch. Củ dền làm giảm cholesterol và triglyceride bằng cách làm tăng HDL cholesterol (Cholesterol “tốt”)

Tên khoa học là Beta vulgaris

The roots and leaves of beets have plenty of medicinal uses. It’s good for Heart Health. Beet helps to reduce cholesterol and triglycerides by increasing the level of HDL cholesterol (“good” cholesterol).

23. Trồng lá hẹ (Chives): “Thêm hẹ vào khoai tây, trứng và pho mát. Những bông hoa màu hồng có thể ăn được, còn chia nhỏ ra được và rắc trên thực phẩm. Búp hẹ có vị gần giống như vị tỏi. Bạn đã thử bao giờ chưa?

Hẹ có một mùi vị vừa giống hành, vừa giống tỏi. và có tên khoa học là Allium schoenoprasum

Add chives to potatoes, eggs and cheese. The pink flowers can be eaten and can be divided into florets and sprinkled across food. The bulbs of chives have a delicate onion like flavour with a hint of garlic. Have you ever tried?

Chives have a slightly garlicky and delicate onion-like aroma.

24. Rau diếp cá (Lettuce): là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C, Canxi, sắt. Theo Viện nghiên cứu ung thư Mỹ và Hiệp hội Ung thư Mỹ, thức ăn giàu vitamin A và C có thể bảo vệ cơ thể khỏi nhiều loại ung thư. Cùng với các loại chất có lợi khác, chất chống oxi hoá giảm nguy cơ ung thư của hệ thống hô hấp và đường ruột.

Tên khoa học là Lactuca sativa

 

Lettuce is a good source of vitamin C, calcium, iron and copper. According to the American Cancer Institute and the American Cancer Society, foods rich in vitamin A and C (antioxidants) offer protection against some forms of cancer. Along with other phytochemical, antioxidants reduce the risk of cancer of the respiratory system and intestinal tract.

Chuyên viên Khang Ngọc Khánh xin đưa ra những lời khuyên trong việc chọn các loại rau có ích cho sức khỏe chúng ta, đặc biệt dễ trồng và dễ chăm sóc. Ngoài ra, còn là những hương vị giúp cho bữa ăn gia đình thêm “mới lạ” và “sạch đẹp”. Với giải pháp trồng rau sạch đứng Minigarden, bạn có thể trồng rất nhiều loại rau khác nhau và năng suất rau luôn cao hơn.