Close

26Oct

TƯỚI NHỎ GIỌT VƯỜN ĐỨNG MINIGARDEN

(Drip Irrigation for Greenwall Minigarden)

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn tường đứng Minigarden Bồ Đào Nha đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo cây xanh trồng trên tường được sống tốt, ổn định và phát triển bền vững và tiết kiệm thời gian chăm sóc cây trên tường đứng

Hệ thống tưới nhỏ giọt có thể là BÁN TỰ ĐỘNG (Semi-Auto Irrigation): Mỗi ngày, bạn vận hành mở nước bằng tay 1 phút – 2 phút là hoàn thành việc tưới bán tự động.

Hệ thống tưới nhỏ giọt TỰ ĐỘNG (Auto – Irrigation): bạn không quan tâm đến việc tưới mà bộ điều khiển hẹn giờ sẽ tự đóng/tắt van khi đến giờ lập trình tưới cho tường xanh đứng của bạn.


Trong Giải Pháp Tường Xanh Nhà Phố (Urban Green Revolution), ngoài chức năng đặc biệt và tiện dụng của Module tường đứng Minigarden Vertical thì bộ tưới nhỏ giọt đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vì cây trồng luôn cần được tưới nước đủ. Và Khang Ngọc Khánh chỉ dám nhận thi công mảng tường xanh đứng cho khách hàng khi có “Nguồn cấp” tại chân công trình.

sp3-5

Dù là tường cây xanh đứng trong nhà hay ngoài trời đều phải tưới nước cho cây. Làm thế nào để mỗi cây trên tường xanh đứng sẽ có một đầu tưới nhỏ giọt ra.

sp3-6

Mỗi đầu tưới nhỏ giọt cũng chính là một bù áp để điều tiết lượng nước thích hợp cho cây. Đạt 0.2 lít/h

sp3-7

Bộ đo độ ẩm cho đất, đảm bảo đất luôn đủ nước. Lưu ý: để cây trên tường xanh sống tốt, điều quan trọng phải điều áp nước vừa đủ – không quá nhiều và cũng không quá ít nước.

sp3-8

Khi lắp đặt, tuyệt đối không để nắp module Minigarden đè lên dây nước, chặn đường nước chảy vào.

sp3-9

Kết hợp các co, rắc, dây nối … tạo thành một bộ KIT tưới phù hợp cho 1m2 vườn tường gồm 8 module đứng xếp chồng lên nhau tạo thành mảng xanh.

sp3-10

Một bộ Tưới KIT IRRIGATION lắp đặt tại nhà sẽ bao gồm Dây Ống Tưới Fi 8, các đầu nối 4 cánh và 2 cánh, co rắc …

sp3-11

Cơ chế thấm nước tốt giúp cây xanh và rau sạch phát triển tốt hơn và bền vững hơn.

sp3-12

Với những mảng tường xanh rộng lớn thì việc lắp đặt hệ thống tưới tự động là rất cần thiết. Sẽ không mất thời gian chăm sóc cây mà cây vẫn phát triển tốt.

sp3-14

  Với những mảng trồng rau treo trên tường như trên thì nên tưới tự động vừa tiết kiệm nước, vừa giữ không gian luôn sạch sẽ.

sp3-15

Hệ thống tưới nhỏ giọt nên được lắp đặt với chi phí thấp nhất và tiết kiệm nhất. Khách sạn, nhà hàng đang hướng đến không gian xanh tại sảnh giữa nhưng họ lo lắng khó để tưới tự động được. Tuy nhiên, để thiết kế được hê thống tưới tự động giữa sảnh là trong tầm tay chúng tôi.

sp3-17

Với số lượng module vừa phải, chừng 1m2 (gồm 8 module) thì chúng ta có thể sử dụng bình tưới nước thông thường. Sử dụng lực ép và lực nén của bình tưới để tưới tự động cho vườn tường diện tích nhỏ.

sp3-18

Với những góc tưới nhỏ và cao thì bộ tưới nhỏ giọt cũng là giải pháp tưới hoàn hảo.

sp3-19

Tuy nhiên, nhằm để giảm bớt thời gian tưới nước và cũng là giải pháp hoàn hảo cho gia đình bận rộn, ít thời gian chăm sóc cây. Bộ tưới tự động nhỏ giọt Minigarden được đi kèm với vườn tường nhà phố:

TƯỚI THÔNG MINH:

Chúng tôi phát triển hệ thống tưới dành riêng cho Vườn Tường Đứng (Vertical) gồm cuộn dây tướ nhỏ giọt (6.5mm) với miệng tưới nhỏ giọt được dấu bên trong mỗi Module, đầu nối cho các khoảng kết nối, một áp lực từ bộ lọc và ống nối dẫn nước vào đường ông thông qua nhánh ống hình chữ T

sp3-20

Thêm nữa, điều cần thiết là phải lắp đặt hệ thống châm phân lỏng pha vào trong nước tạo thành chất dinh dưỡng lỏng để nuôi cây. Nếu cần thiết, nên lắp đặt bộ điều khiển tự động để tưới và bón phâN

sp3-21

Tất cả những lắp đặt trên gọi là hệ thống tưới nhỏ giọt BÁN TỰ ĐỘNG.

Nếu bạn muốn lắp đặt có tự động, bạn chỉ cần thêm bộ điều khiển hẹn giờ tưới nữa là thành TƯỚI NHỎ GIỌT TỰ ĐỘNG

sp3-22

Bộ điều khiển tưới tự động Aquapro của Israel được lắp trên trần nhà của toàn nhà Fu Rong Hua tại Hà Nội

sp3-23

Dây ống nhỏ giọt được lắp đặt để tưới cho cả dãy cây (Module) và tiết kiệm được nước. Miệng tưới nhỏ giọt khớp với từng chậu trồng cây trong Module (cách nhau 20 cm) và mỗi đầu tưới chịu áp 1.5L/h

Nếu cần, người sử dụng có thể kiểm soát lưu lượng tưới mỗi dãy bằng 1 Valve điều áp

HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT: DỄ DÀNG SỬ DỤNG VÀ TỰ ĐỘNG, TƯỚI NƯỚC VÀ BÓN PHÂN THOẢI MÁI.

Bài viết liên quan