Đóng

20Tháng 11

Tường Cây Đứng Minigarden tại Khách Sạn, Nhà Hàng

GIẢI PHÁP THI CÔNG TƯỜNG ĐỨNG MINIGARDEN CHO KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG 2015. TẠO MẢNG XANH TRONG NHÀ VÀ NGOÀI TRỜI

Mảng xanh luôn mang đến sự thoải mái và thư giản cho mọi người. Để khách hàng luôn có cảm giác thiên nhiên tươi mới, khá nhiều khách sạn chọn giải pháp tường xanh trong sảnh, tường xanh ngoài trời và thậm chí là tường xanh tại nhà hàng, phòng ngủ .

1/ Tường xanh trong nhà của Minigarden tại Khách sạn Tropiland – Trương Định Quận 1 – Thi công vào ngày 15/11/2015

thi-cong-tuong-xanh-dung-khach-san-tropiland-truong-dinh-quan1

Đây là tuyến phố du lịch quan trọng với nhiều khách sạn và nhiều khách nước ngoài ở lại. Tuy nhiên, diện tích khá chật chội và nóng do thiếu không gian xanh

thi-cong-tuong-xanh-dung-khach-san-tropiland-truong-dinh-quan1-2

Và mảng xanh Minigarden được đặt trong khách sạn kiêm quán cafe ở mặt tiền Trương Định, Quận 1

thi-cong-tuong-xanh-dung-khach-san-tropiland-truong-dinh-quan1-3

Khang Ngọc Khánh chúng tôi phải rất cẩn thận trong việc chọn lựa loại cây trồng phù hợp bởi ở đây là văn phòng với 90% thời gian là máy điều hoà, ánh sáng không đủ và không khí cũng không thể quang hợp tốt.

Ngoài ra, gia chủ là người rất trẻ, tài năng nhưng kỹ năng về trồng cây, yêu cây … hoàn toàn không có. Chúng tôi thật sự gặp khó khăn vì gia chủ cứ nghĩ “cây sẽ sống tốt và sống mãi mà không cần chăm sóc”

thi-cong-tuong-xanh-dung-khach-san-tropiland-truong-dinh-quan1-4

Chúng tôi đã cố giải thích rằng “cây xanh cũng giống con người, cần bàn tay yêu thương, chăm sóc. Cây cần Ăn – Ngủ – và uống nước vừa đủ”. Nhưng thật buồn, gia chủ vẫn không thông cảm về điều đó.

Cuối cùng thì chúng tôi vẫn phải bàn giao trong điều kiện “cái gì cũng thiếu, kể cả tiếng nói chung”. Nhưng vào một ngày, tôi ghé lại thăm quán sau 8 tháng, niềm vui trong tôi dâng lên vì những cây xanh vẫn xanh, lá non đã ra nhiều. Dù vẫn chết vài cây do thiếu điều kiện và trái tim yêu thương …

2/Tường xanh Minigarden của Khách sạn A & M tại 44 Phan Bội Châu, Quận 1 (cửa Đông chợ Bến Thành) – Thi công vào ngày 20/11/2015.

thi-cong-tuong-xanh-dung-khach-san-a&m-phan-boi-chau1

Với chiều ngang 1.3m x Cao 7.8m, một mặt hướng cửa vào của khách sạn A & E số 44 Phan Bội Châu, Quận 1, TP. HCM (cửa Đông chợ Bến Thành).

thi-cong-tuong-xanh-dung-khach-san-a&m-phan-boi-chau2

Tuy nhiên, mọi chuyện không dễ như chúng tôi nghĩ bởi đây là quán cafe phố và là khách sạn nên bàn ghế và dù che nắng luôn được tận dụng “cạ sát” vào vườn tường Minigarden.

Tường xanh Minigarden phía đối diện… cũng phải chịu chung số phận bị va chạm. Cây cố vươn mình mà sống sót. Chúng tôi cảm thay may mắn rằng: giám đốc đã chọn đúng giải pháp là Minigarden chứ là loại khác … đảm bảo … cây không sống … mà đất cát cũng văng tứ tung.

thi-cong-tuong-xanh-dung-khach-san-a&m-phan-boi-chau3

Cafe AMENDA về đêm thật tuyệt. Giữa con phố Sài Gòn ngột ngạt, đông đúc vẫn có nhiều mảng xanh bao quan, tảo không khí trong lành, thư giản. Đúng là AMENDA Café.

thi-cong-tuong-xanh-dung-khach-san-a&m-phan-boi-chau4

Điều mà Khang Ngọc Khánh chúng tôi vui nhất là khách hàng có thể tự chăm sóc, tự kiểm soát cây trồng và tự thay đổi loại cây mình muốn mà không cần nhờ đến dịch vụ bảo trì nào hay đơn vị nào để giảm chi phí hàng tháng.

3/Tường xanh Minigarden của Khách sạn A & M số 8A Thái Văn Lung, Quận 1- Thi công vào ngày 22/11/2015

thi-cong-tuong-xanh-dung-khach-san-a&m-thai-van-lung1

“Thừa thắng xông lên”, chúng tôi có niềm tin từ chị giám đốc. Dù chị là người tinh tế và hiểu rộng nhưng mảng tường xanh Minigarden này không thể chê vào đâu được

thi-cong-tuong-xanh-dung-khach-san-a&m-thai-van-lung2

Nhưng sau đó, nhờ sự thông minh của chị Giám Đốc mảng trang trí tại mặt tiền khách sạn hoàn toàn thay đổi. Sang trọng hơn, quý phái hơn và xanh mát hơn

TUY NHIÊN, ĐIỀU ĐÁNG BUỒN VÀ CŨNG LÀ BÀI HỌC KINH NGHIỆM VỚI CHÚNG TÔI ĐỐI VỚI CÁC MẢNG XANH CHO KHÁCH SẠN LỚN VỚI QUYẾT ĐỊNH CỦA QUÁ NHIỀU NGƯỜI VÀ HẬU QUẢ LÀ CÔNG TY CHÚNG TÔI PHẢI ‘CHỊU”.

VƯỜN ĐỨNG Related
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay